Xưởng nội thất Vintage chuyên thi công đồ gỗ phong cách Vintage và Retro

Ngày nay, trong thiết kế nội thất, xu hướng thiết kế theo phong cách Vintage và Retro rất phổ biến. Xưởng nội thất Vintage chúng tôi chuyên thiết kế và thi công đồ nội thất bằng gỗ, cho quán cà phê, nhà cửa, quán bar, nhà hàng, căn hộ Homestay … theo phong cách Classic (cổ điển), Retro(Kiểu cũ), Rustic (mộc mạc), Indochine(Đông Dương), Scandinavi (Bắc âu).

Đây là một phong cách thiết kế độc đáo và rất sáng tạo theo mong muốn của chủ nhà và nhà thiết kế. Kết hợp các yếu tố cổ điển từ thập kỷ trước với phong cách hiện đại hoặc các sản phẩm đã qua sử dụng một thời gian dài nhưng vẫn còn tốt và chắc chắn Với phong cách này, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về việc thiết kế nội thất của bạn đã lỗi thời theo thời gian. Nếu bạn cần xem các sản phẩm cụ thể và giá thành mời bạn truy cập web chính thức của xưởng: https://xuongnoithatvintage.net/

Xưởng nội thất Vintage
Hotline: 094.934.8383

Không gian nội thất kiểu cũ là sự pha trộn của các thiết bị hiện đại, như máy tính, đồ gia dụng, đèn với các vật thể lỗi thời, như đèn chùm cổ, bàn cũ, ghế. Các đồ cũ đã làm phai mờ quá khứ và hiện đại, tạo ra một phong cách nội thất độc đáo.

Quán Cafe đẹp phong cách Vintage Decor
Quán Cafe đẹp phong cách Vintage Decor

Nếu phong cách nội thất Vintage tạo nên sức thu hút từ kết cấu đến trang trí tinh tế, thì nội thất theo phong cách Retro là sự kết hợp của nhiều màu sắc khác nhau được vẽ theo thời gian – không còn nghi ngờ gì nữa. Trên thực tế, hai phong cách này chỉ là một, nhưng nó có thể biến đổi và làm cho ngôi nhà của bạn độc đáo thay vì lỗi thời. Điểm nổi bật của phong cách này là sự thay đổi về màu sắc, kích thước và hình dạng đồ nội thất.
Điểm nổi bật độc đáo của phong cách này là màu sắc đồ nội thất khác biệt hoàn toàn với màu sắc của rèm cửa, màu sơn tường, các mẫu bàn ghế, kệ, tủ… . Cũng rất độc đáo, sự kết hợp này chắc chắn sẽ tạo nên ấn tượng. Đối với những người hoài cổ, nhẹ nhàng và thanh thản, phong cách Retro là một lựa chọn tuyệt vời. Thiết kế nội thất theo phong cách Retro được sử dụng phổ biến trong các ngôi nhà trên khắp thế giới. Tại Việt Nam cũng không là ngoại lệ, ngày càng có nhiều khách hàng thích phong cách này.

Phong cách Vintage là gì?

Vintage là một phong cách thiết kế được yêu thích trên thế giới. Cùng với Retro bắt đầu với vẻ đẹp của quá khứ, đưa bầu không khí hiện đại vào cuộc sống mới với sự chỉn chu, thanh lịch và lãng mạn. Phong cách Retro có ảnh hưởng mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực, như thời trang, đồ họa, nhiếp ảnh và thiết kế nội thất cũng không nằm ngoài ảnh hưởng này. Sau đó, “Vintage” được mặc định là từ “cũ” và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực: thời trang, nhiếp ảnh, nghệ thuật … đặc biệt là đồ nội thất.

Thiết kế thi công nội thất Vitage
Thiết kế thi công nội thất Vitage

Phong cách retro trong thiết kế nội thất

Phong cách Retro là gì? Trong nội thất của phong cách cổ điển, có nhiều quan điểm và định nghĩa về văn hóa “Retro”. Một số người sử dụng thuật ngữ “Vintage” cho đồ cổ hoặc đồ cũ. Trong thực tế, đồ cũ là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ các mặt hàng từ 20 đến 100 tuổi (hơn 100 năm được gọi là đồ cổ). Retro nhắc nhở chúng ta về rất nhiều nỗi nhớ, những điều cũ, đồ cổ và quá khứ. Thật vậy, phong cách retro trong kiến ​​trúc nội thất cũng bắt nguồn từ cảm hứng này, nhưng nó được thể hiện thông qua các chi tiết trang trí, nội thất và hoa văn, với cảm giác về thời gian.

Quán cafe mang phong cách nội thất Retro.

Phong cách Retro là phong cách thiết kế hỗn hợp và phân tách, tạo ra một không gian hài hòa và độc đáo. Thiết kế nội thất theo phong cách Retro là kết hợp các yếu tố của phong cách cổ điển và hiện đại trong mười năm. Cùng với Vintage, Retro được coi là một trong hai phong cách phổ biến nhất mọi thời đại. Một không gian Retro là sự kết hợp đồ nội thất cổ điển và hình bóng hiện đại.
Điểm nổi bật của phong cách nội thất Retro
Phong cách Retro mang đến vẻ đẹp tinh tế và hoài cổ cho không gian sống, đôi khi rất đơn giản. Phong cách này sẽ không bao giờ bị lãng quên và không bao giờ lỗi thời.
Xã hội không ngừng phát triển, và con người ngày càng hiểu ra nhiều điều mới mẻ, nhưng trong tiềm thức, mọi người sẽ nhớ lại những ký ức cũ và tính thẩm mỹ táo bạo. Một số đặc điểm của phong cách Retro:

  • Màu sắc nội thất cổ điển: Trước hết, màu sắc theo phong cách Retro là một chút hoài cổ và thường rất tối. Phong cách Retro cơ bản thường sử dụng màu tối từ không gian đến đồ nội thất, tập trung vào các yếu tố trang trí nghệ thuật. Phong cách Retro hiện đại kết hợp chủ nghĩa cổ điển và chủ nghĩa tự do.
  • Nội thất cổ điển: Theo thời gian, đồ nội thất kiểu cũ thường để lại dấu ấn, mọi người thường sử dụng đồ nội thất để sử dụng nhiều lần. Bạn có thể sử dụng màu be, màu xám và các ghế sofa tối màu khác, cũng như ghế có dán hoa văn.

Đồ gỗ nội thất Home Decor.