Sửa chữa, cải tạo nhà phố 2 tầng, 30 năm tuổi thành một “nhà phố gác xép kiểu mới”

Tòa nhà phố cổ 2 tầng hàng chục năm tuổi bị bỏ hoang, không có người ở có thể lại là nguồn cảm hứng cho những người muốn có một ngôi nhà theo phong cách riêng của họ. Quý vị nếu chưa tin có thể xem qua quá trình cải tạo một nhà phố 30 năm tuổi thành “Nhà phố kiểu gác xép” đẹp đến ngỡ ngàng dưới đây..

 Hình ảnh ngôi nhà phố cũ 2 tầng trước và sau khi sửa chữa cải tạo.

Ngôi nhà phố 2 tầng được cải tạo thành nhà gác xép, là điều ai nghe cũng khó hiểu bởi theo suy nghĩ của nhiều người “Gác xép” là “Xấu” không cẩn thận sẽ phá vỡ sự thông thoáng của ngôi nhà hay có thể dễ dàng trở nên lộn xộn. Và nguyên nhân chính của sự lộn xộn đó là gì Đó là ….. xi măng trần. Tuy nhiên nếu thực sự trang trí nó đẹp và có phong cách, ngôi nhà sẽ trở nên rất ấn tượng và thẩm mỹ.

Hiện trạng ngôi nhà phố cổ 3 tầng trước khi sửa chữa, cải tạo

Ngôi nhà đã có hơn 30 năm tuổi đời. Phải nói rằng, nhà phố ngày nay rất hiếm khi có diện tích lớn như vậy: chiều rộng 6,30 mét, có thể đỗ tới 2 chiếc xe phía trước nhà và vẫn có không gian để trồng cây ở bên cạnh.  

.

.

.

Nhiều người có thể tự hỏi. Và cầu thang tầng 2 ở đâu? Nhà vệ sinh ở đâu? Tại sao nhà trống vậy? Vâng, ngôi nhà này không có cầu thang. Và phòng tắm !!!! Phải nói rằng, chủ cũ của ngôi nhà phố này đã mua với dự án làng thành 2 khối, đi qua nhau. Và sử dụng phòng tắm và cầu thang để đi lên từ một ngôi nhà khác do đó khiến ngôi nhà này bị lộ, không có sự riêng tư.

Tuy nhiên nhìn từ góc độ thiết kế việc không có cầu thang và nhà vệ sinh là một lợi thế của ngôi nhà này, bởi nó phép KTS chọn nơi đặt phòng vệ sinh và cầu thang trong nhà dễ dàng hơn.

Ngay cả khi sử dụng một lỗ thông gió kính mờ nhưng căn nhà vẫn cảm thấy khó chịu và quá tối tăm.

Sàn đá granite cũ kỹ, bị mục nát, sứt mẻ và mòn hoàn toàn.

Tầng 2 được chia thành 1 phòng ngủ lớn, 2 phòng nhỏ  và 1 phòng tắm. Vì phòng ngủ quá nhỏ mang đến cảm giác khó chịu, bí bách.

Phòng tắm duy nhất trong nhà được coi là không cũ nhưng cũng không quá mới

Thiết kế sửa chữa cải tạo nhà phố cũ 2 tầng

.

.

.

.

.

.

.

.

Quá trình sửa chữa, cải tạo nhà phố cũ 2 tầng bắt đầu….

Bắt đầu với công việc kết cấu đầu tiên, ngôi nhà cần một hệ thống hoàn toàn mới, nước thải và hệ thống điện. Ngoài ra, trám sàn, san phẳng nhà cũng cần thiết để chống ngập. Đối với mái nhà, KTS đã thay đổi tất cả vì mái nhà cũ đã bị mòn và rò rỉ.

KTS đã sửa đổi sơ đồ tầng của ngôi nhà để có thêm không gian sống. Chẳng hạn như 2 phòng ngủ nhỏ được mở rộng , xây dựng thêm 2 phòng tắm, ngoài bếp sau nhà có quầy bar để ngồi. Tuy nhiên vẫn còn không gian phía sau cho một khu vườn nghỉ ngơi, mở rộng văn phòng để không quá khó chịu.

Về phần gác xép, để hạn chế sự nặng nề mà trần xi măng mang lại, KTS đã tư vấn gia chủ lựa chọn gạch viên để xây dựng.

Màu sắc tổng thể của ngôi nhà là đen và xám giúp không gian trông trông sâu và rộng hơn trước. Đối với các bức tường của ngôi nhà, hầu hết sẽ sử dụng kem màu nâu nhạt để cắt kết cấu bóng nhờn của các bức tường gạch.

Đối với mặt trước của ngôi nhà KTS chọn tấm kim loại màu đen mờ để che mái nhà và lan can, làm cho ngôi nhà nổi bật so với những người khác.

Dưới đây là những hình ảnh ngôi nhà phố gác xép sau khi được sửa chữa, cải tạo:

Một ngôi nhà phố hiện đại, sang trong so với ngôi nhà cũ kỹ, xuống cấp trước kia chắc hẳn đã phần nào trả lời được thắc mắc ban đầu của quý vị. Nếu có nhu cầu sửa chữa nhà cũ, quý vị liên hệ qua Hotline : 094 934 8383. Nội thất Homedecor luôn sẵn sàng phục vụi, mang đến không gian sống lý tưởng cho mọi gia đình.