Những lưu ý khi cải tạo nhà chung cư của bạn

Căn nhà được thiết kế và hoàn thiện phong cách nội thất hiện đại, sáng tạo.

Bạn đang cần sửa chữa, cải tạo lại căn hộ chung cư của mình để thay đổi không gian sống? Tuy nhiên, cải tạo sửa chữa một căn nhà cũ có nhiều điều cần phải lưu ý, đặc biệt là những căn hộ chung cư đã cũ, hãy đọc bài viết này..

Cải tạo nhà chung cư cũ được làm những gì?

Cải tạo nhà chung cư cũ như thế nào? Trước tiên, chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ trước khi bắt tay vào thi công cải tạo lại căn nhà để có được kết quả tốt đẹp nhất. Bạn cần phải tự trả lời câu hỏi tại sao chúng ta lại cần phải cải tạo nhà chung cư cũ? và chuẩn bị một ngân sách hợp lý. Thông thường chi phí để cải tạo lại căn nhà đáng yêu của bạn sẽ khoảng 100-200 triệu nếu chỉnh sửa ít, hoàn toàn có thể tiêu tốn của bạn 400-500 triệu nếu bạn chỉnh sửa, cơi nới thêm nhiều không gian với mưc độ sử dụng vật liệu hoàn thiện cao cấp.

Nhà chung cư là một trong những loại hình nhà ở hiện đại, thường được xây tại các khu phố trung tâm, việc sinh sống trong các căn hộ chung cư thường khá tiện nghi với nhiều tiện ích như siêu thị, trường học, nhà trẻ, khu vui chơi..Sau nhiều năm sử dụng căn nhà đã xuống cấp và cần được sửa chữa, nâng cấp để nâng cao mức sống.

Các bước cải tạo nhà chung cư cũ thường xuyên cập nhật trên blognoithat.vn và caitaonhadep.vn hoặc ytuongnhadep.vn

Xem thêm bài: Cải tạo sửa chữa nhà cũ thành mới dành cho bạn

Nhà chung cư ở các khu trung tâm tạo điều kiện thuận lợi cho chủ nhân sinh sống và làm việc dễ dàng khiến cho căn nhà chung cư luôn có giá trị bền vững và là lựa chọn của rất nhiều gia đình. Các biện pháp cải tạo nhà chung cư cũ như thiết kế lại nội thất, mở rộng không gian phòng khách, bếp và trang trí lại trần, sàn, tường… được áp dụng triệt để nhằm nâng cao đẳng cấp và không gian sống của căn nhà.

Thông thường các chủ nhà căn hộ chung cư muốn cải tạo lại căn nhà để có các không gian sống rộng rãi hơn nhờ việc phá dỡ một vài bức tường để mở rộng không gian. Nhưng việc phá dỡ các bức tường cần được các nhà thiết kế tính toán kỹ nhằm mang lại không gian đẹp nhất cho căn nhà.

Ngạc nhiên nội thất căn nhà chung cư cũ sau khi cải tạo lại

Tại sao cải tạo nhà chung cư cũ lại là điều cần thiết?

Tại sao các bạn cần phải cải tạo nhà chung cư cũ? Những người sống trong những nhà chung cư cũ thường cảm giác ngột ngạt, bí bách vì không gian nhà chung cư chật hẹp, tù túng, thiếu sức sống, thiếu diện tích đi lại. Tuy nhiên, bạn lại không muốn thay đổi chỗ ở vì nơi làm việc, cơ quan, trường học của con ở ngay gần khu nhà chung cư nên bạn thấy cần phải cải tạo nhà chung cư cũ.

Tại sao các bạn nên cải tạo nhà chung cư cũ ngay?

Bởi vậy, việc các gia đình mong muốn cải tạo nhà chung cư cũ là điều cần thiết và quan trọng đối với mỗi gia đình.

CÁC LƯU Ý TRƯỚC KHI TIẾN HÀNH CẢI TẠO LẠI CĂN HỘ CHUNG CƯ CŨ

1. Đừng trì hoãn quyết định cải tạo nhà cũ. 

Nếu bạn đang muốn sửa sang lại ngôi nhà của mình để sống tốt hơn. Điều tốt nhất là tự mình quyết định trước khi công việc bắt đầu. Một nhà thầu có kinh nghiệm sẽ nói chuyện với bạn qua những công đoạn trong việc cải tạo nhà cũ thành nhà mới đẹp để công việc được trôi chảy.

Thay vào đó, hầu hết những vấn đề liên quan đến quyết định về những thứ như sơn, trang trí và lựa chọn vòi nước. Những thứ có vẻ nhỏ nhưng khi việc lắp vòi nước vào lúc cuối, thợ ống nước có thể bỏ đấy vì cánh cửa lắp đặt sai có thể va vào vòi nước. Bạn sẽ thấy một sai sót nhỏ có thể làm chậm tiến độ cả tuần trong khi toàn bộ bạn chỉ có năm tuần để sửa chữa nhà cũ. Hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi: Dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói tại Hà nội để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

2. Đừng thay đổi ý tưởng sửa chữa nhà cũ quá nhiều

Mặc dù sẽ không tránh khỏi việc suy nghĩ về dự án của bạn, hãy biết rằng: Mỗi khi có một thay đổi nhỏ, nó sẽ dẫn đến thay đổi của các công việc khác một cách tuần tự. Mặc dù thay đổi có vẻ nhỏ, nhưng thường làm tăng thêm chi phí- ngay cả khi bạn đã bàn bạc kỹ về các thay đổi.

Bản kế hoạch, dự toán có thể bị thay đổi nhiều. Mọi người làm việc đều phải được thông báo về những thay đổi để không ai làm theo kế hoạch cũ. Mọi người đều có thay đổi, không sao cả- chỉ cần nhận thức được thay đổi sẽ là thay đổi của cả hệ thống và làm chậm tiến độ.

3. Đừng tự đi mua vật liệu.

Dù rằng nó có vẻ sẽ tiết kiệm tiền- một nhà thầu có thể sẽ tính cao hơn và làm tăng chi phí thêm cho bạn. Đó là sự thật, nhưng các nhà xây dựng có thể nhận được một mức giá tốt hơn so với giá thực, có nghĩa là bạn vẫn trả cùng một mức giá dù nhà thầu có tăng thêm chút ít.

4. Đừng phí tiền vô ích.

Mặc dù đôi khi nhà thầu hiếm khi nói thẳng điều này- một số hạng mục hoặc đồ nội thất nên bỏ đi còn hơn là bỏ tiền để sửa chữa chúng. Mặc dù sửa chữa những đồ nội thất cũ, sử dụng lại có thể tiết kiệm được chút tiền.  Hãy cởi mở đề nghị và lắng nghe các chuyên gia.

5. Đừng sửa chữa nhà nếu chưa có một quỹ dự phòng.

Nếu bạn thấy rằng công việc bạn muốn làm chi phí nhiều hơn dự kiến hoặc ngân sách. Bạn hoàn toàn đúng. Phòng ăn của bạn có thể làm tăng chi phí làm nội  thất. Nếu bạn đã quyết định cải tạo sửa chữa nhà, hãy lập một quỹ dự phòng ngoài ngân sách dự kiến.

6. Đừng để trẻ em hoặc thú cưng nhà bạn vào công trường đang thi công.

Mặc dù những người thợ xây dựng thường sẽ yêu quý trẻ em và thú cưng nhà bạn- nhưng không nhất thiết lúc nào cũng phải thế- sẽ không an toàn cho trẻ em hoặc thú cưng chạy loăng quăng trong công trường xây dựng.

7. Sống ở trong nhà trong lúc đang sửa chữa.

Hầu hết mọi người bỏ qua quy tắc này, vì tiết kiệm chi phí. Cố gắng sắp xếp thời gian và công việc, kiếm một nơi thoải mái để rút lui khỏi công trường xây dựng lộn xộn và căng thẳng.

8. Đừng xao lãng công việc

Nghe có vẻ khắc nghiệt, nhưng một người thợ xây dựng nào đó nói chuyện với bạn trong khi đang làm việc sẽ làm xao lãng công việc. Nói chuyện là quan trọng nhưng nó sẽ tác động thế nào đến tiến độ công việc?

9. Đừng thay đổi thiết kế của kiến trúc sư

Mặc dù bỏ qua một số chi tiết đôi khi cũng được nhưng nó cũng có thể là một sai lầm khủng khiếp. Không có một quy tắc nào- chỉ khi bạn quyết định sai lầm mới biết là đã sai lầm.

10. Đừng bao giờ bắt đầu sửa chữa nhà cũ mà không có thiết kế.

Nhà thiết kế có thể là kiến trúc sư, nhà thiết kế trang trí nội thất, đôi khi một nhà thầu tài năng có thẩm mỹ cũng có thể giúp bạn có một thiết kế tốt.

Dù gì đi nữa, đừng bao giờ bắt đầu sửa chữa nhà mà không làm thiết kế chi tiết trước. Có rất nhiều thứ tương tác với nhau, hãy đặt tất cả chúng vào giấy và bạn sẽ giải quyết các vấn đề trước khi chúng được xây dựng. Bạn có thể xây một ngôi nhà mà không cần thiết kế nhưng bạn muốn có một ngôi nhà đẹp và đầy đủ mọi chức năng thì hãy thuê một nhà thiết kế. Hãy gọi ngay cho Nội thất ANP, chúng tôi sẽ giúp bạn biến ước mơ thành hiện thực. Hotline: 094.934.8383