Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn là bao nhiêu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bàn làm việc với những kiểu dáng và thiết kế khác nhau. Nhưng có một điểm là mà hầu hết các hãng sản xuất bàn làm việc đều tuân thủ đó là kích thước trung cơ bản của nó. Những kích thước này được thiết kế, nghiên cứu theo một tiêu chuẩn nhất định, mà tiêu chuẩn này phù hợp với dáng vóc của người Việt chúng ta. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn là bao nhiêu nhé. 

Bàn làm việc dài 1m2

Thiết kế kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn để làm gì?

Tại sao bàn làm việc phải có kích thước nhất định, thật ra thì cái gì cũng có lý do của nó, bàn làm việc có kích thước tiêu chuẩn để đáp ứng những điều sau đây

  • Tính chất công việc: Mỗi công việc đều có những tính chất riêng, bàn làm việc văn phòng thì không thể giống với bàn học sinh hay bàn của game thủ được.
  • Tính an toàn: Với kích thước phù hợp, bàn làm việc sẽ giúp cơ thể con người, mà ở đây là cơ thể người Việt không bị đau mỏi, không ảnh hưởng tới mắt, tạo thuận lợi trong quá trình làm việc. 
  • Tính thẩm mỹ: Dù là phải có kích thước chuẩn, nhưng bàn làm việc cũng cần đáp ứng được tiêu chí thẩm mỹ, điều đó sẽ tạo thêm hứng khởi cho người làm việc .
  • Công năng sử dụng: bàn làm việc phải đáp ứng được những nhu cầu cần thiết cho người sử dụng, Những tính năng này sẽ hỗ trợ người làm việc được tốt hơn, thuận lợi hơn.  

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn

  • Chiều dài bàn làm việc: Chiều dài tiêu chuẩn thế giới của bàn làm việc là 1m52, đây được coi là kích thước phù hợp nhất với bàn làm việc văn phòng. Nhưng thường thì trên thị trường ít có bàn làm việc loại này, trừ bàn nhập khẩu. Chúng ta thường ngồi bàn làm việc có chiều dài là 1.2m; 1.4m; 1,6m… bởi văn hóa Á Đông thì những con số này là số đẹp, không lấy những số lẻ để làm bàn. 

Với bàn lãnh đạo có thể có kích thước lớn hơn tùy thuộc vào diện tích không gian phòng và nhu cầu của người chủ. 

  • Chiều rộng bàn làm việc: Chiều rộng của bàn làm việc tiêu chuẩn là 70cm, Nhưng kích thước có thể giảm xuống 60cm hoặc 50 tùy thuộc vào tính chất công việc và diện tích không gian văn phòng. Hiện nay trên thị trường có những loại bàn có thể thay đổi chiều rộng của bàn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng từng thời điểm khác nhau. Với các mẫu bàn của giám đốc thì chiều rộng bàn có thể tăng lên đến 120cm, nó giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng mặt bàn lớn, có thể để được nhiều tài liệu lên cùng một lúc. 
  • Chiều cao của bàn làm việc: chiều cao tiêu chuẩn của bàn làm việc là 75cm. Đây là tiêu chuẩn kích thước chiều cao với bàn làm việc để phù hợp với chiều cao người Việt Nam trưởng thành. Kích thước này hoàn toàn phù hợp cho người ngồi làm việc được thoải mái nhất và ít ảnh hưởng đến sức khỏe nhất. 

Trên đây là một số thông tin về kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn, với những thông tin này bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc bàn làm việc tốt nhất, giúp người ngồi làm việc được thoải mái nhất để tăng năng suất lao động.