Gạch tranh 3D-5D – Cấu tạo và đặc điểm nổi bật

Hiện nay, Gạch tranh 3D-5D đang trở thành dòng sản phẩm mang lại hơi thở – xu hướng mới trong ngành trang trí nội ngoại thất nhờ mang trong mình rất nhiều đặc điểm nổi bật so với các vật liệu trang trí nội thất khác trên thị trường.

Sản phẩm Gạch tranh 3D đang dần dần chiếm lĩnh thị trường trang trí nội ngoại thất, những tiện ích mà dòng gạch này mang lại được khách hàng phản ứng rất tích cực nhờ những tác dụng trang trí thần kỳ của thể loại dòng gạch tranh 3d trang trí này.

1.Gạch tranh 3D là gì?

Gạch tranh 3D là những bức ảnh được in kỹ thuật số 3D, 5D lên nhiều viên gạch men, sau đó được xếp lại với nhau thành một bức tranh trang trí độc đáo. Gạch được ốp trên tường tạo điểm nhấn trang trí sáng tạo và vừa khít với bức tường của bạn tạo nên tác phẩm đẹp ” hút mắt”. Mỗi bức tranh gạch được sản xuất riêng kích thước theo đặt hàng của bạn.

Vẻ đẹp tuyệt vời mà gạch tranh 3D mang lại cho nội thất là điều không thể phủ nhận.

Gạch tranh 3D sử dụng công nghệ in ấn 5D là một loại vật liệu xây dựng có thể dùng để lát sàn, ốp tường, gây ấn tượng với người xem. Có thể thay thế các sản phẩm gạch đá hoa, gạch bông, đá granit truyền thống. Gạch tranh 3D đẹp được sản xuất trên dây truyền công nghệ kỹ thuật số tiên tiến bậc nhất, bằng cách sử dụng các hình ảnh độ phân giải cao, góc nhìn đặc biệt mang lại cảm giác sống động như thật cho người xem.

Thực ra mọi người cứ hiểu đơn giản 3D tức là hình ảnh tạo cảm giác 3D cho mắt người nhìn. Và Gạch tranh 3D được hiểu như là bộ xếp hình được in lên 1 hay nhiều viên gạch, có thể là một bức tranh về phong cảnh, hoặc hình ảnh đại dương…

Gạch ốp tường 3D phòng khách, phòng ngủ hay lát nền có ưu điểm nổi trội nhất đó là sự cứng chắc của chất liệu, Đặc điểm của viên gạch tranh là không vát cạnh như gạch thông thường, vậy nên khi sử dụng nó không để lại các đường mạch (đường mạch rất nhỏ), tạo nên một thể thống nhất hài hòa hơn. Nếu như mỗi năm trôi qua, số lượng người sử dụng vật liệu truyền thống giảm đi thì gạch 3D lại càng được lựa chọn nhiều hơn.

2.CẤU TẠO GẠCH TRANH 3D

Gạch tranh 3D như đã trình bày ở trên; cấu tạo gồm 3 thành phần chính là xương gạch nằm bên trong mỗi viên gạch, ( kích thước gạch vuông 60*60cm hoặc 80*80cm) phần hình ảnh của mỗi viên gạch và phần bao bọc tiếp giáp với hình ảnh viên gạch là lớp phủ bảo vệ bề mặt viên gạch.

Cấu tạo đa lớp phức tạp tạo nên sản phẩm rất tinh xảo.


– Lớp xương được làm ở khoảng bột đá ép, bột đá được xay cực mịn, sau chậm tiến độ được ép chặt có nhau bằng sức ép cực lớn.
– Lớp hình ảnh của Gạch tranh 3D với tác dụng khiến cho viên gạch sặc sỡ hơn, đẹp hơn, hình ảnh trên gạch có thể là phong cảnh, chân dung, thư pháp,…tuỳ theo ý thích cá nhân của bạn.
– Lớp phủ bề mặt là một lớp kính hoặc lớp UV trong suốt, được phủ lên bề mặt nhằm bảo về lớp hình ảnh, chống chầy xước cho bức tranh.

Là loại sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tân tiến nhất trong lĩnh vực vật liệu trang trí nội thất hiện nay. Mặc dù mới xuất hiện trong thời gian 3-5 năm trở lại đây, nhưng nó đã đem đến rất nhiều các điểm nổi bật so với các loại gạch tranh trí truyền thống xuất nhiều từ lâu đời, gạch 3d đang ngày càng chiếm được cảm tình rất lớn của người sử dụng.

Sản phẩm được in theo công nghệ hiện đại nhất nên màu sắc sắc nét và sống động như thật. Sử dụng trong môi trường có sự tác động của môi trường không lo lắng bị phai màu. Hoàn toàn bền và cứng cáp chống lại các tác động từ bên ngoài.

Mời bạn xem và chọn lựa nhiều mẫu gạch tranh mới nhất dưới đây:

https://blognoithat.vn/gach-tranh-3d-binh-hoa-99-mau-duoc-yeu-thich-nhat-hien-nay/

https://blognoithat.vn/san-pham/tranh-gach-ma-dao-thanh-cong/

https://blognoithat.vn/san-pham/gach-tranh-5d-cay-kim-tien/