Chia sẻ kinh nghiệm cải tạo nhà 2 tầng cũ đẹp mà vẫn tiết kiệm chi phí

Bạn và gia đình đang sở hữu một căn nhà 2 tầng cũ và đang có kế hoạch cải tạo, sửa chữa ngôi nhà thân yêu của mình, bài viết này là dành cho bạn, chắc chắn các kinh nghiệm của chúng tôi trong bài này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí nhất.

Sau một thời gian dài sử dụng thì các căn nhà dù được thi công xây dựng tốt đến mấy thì cũng bắt đầu xuống cấp, các không gian nội thất bị lỗi thời và cần được cải tạo, làm mới để nâng cao chất lượng cuộc sống. Nếu bạn và gia đình đang có ý định sẽ cải tạo sửa chữa ngôi nhà cũ 2 tầng của gia đình mình để biến ngôi nhà cũ thành mới và thật đẹp, tiện nghi nhưng cũng cần tiết kiệm chi phí tối đa. Vậy bạn đừng bỏ qua những kinh nghiệm cải tạo nhà cũ mà các nhà thiết kế của chúng tôi chia sẻ với bạn trong bài viết này nhé!

Hiện trạng cải tạo nhà 2 tầng cũ tại nước ta

Xây nhà 2 tầng là một xu thế và một lựa chọn rất tốt với những gia đình nhỏ và chi phi phí vừa phải. Những căn nhà được thiết kế theo nhiều kiến trúc khác nhau như nhà mái thái, nhà mái chữ A, thiết kế nhà 2 tầng chữ L..là những lựa chọn hợp lý bởi các kiểu nhà này vừa đẹp vừa phù hợp với điều kiện thời tiết và khí hậu ở nước ta.

Ngôi nhà cũ 2 tầng đẹp rạng ngời sau khi cải tạo.

Những căn nhà 2 tầng là loại hình nhà ở rất phổ biến ở nước ta, do diện tích đất ngày càng nhỏ và chi phí xây dựng của phần lớn người dân cũng khá eo hẹp. Chi phí đầu tư để xây dựng một căn nhà 2 tầng thường không quá cao. Sau một khoảng thời gian sử dụng tầm 10-15 năm thì căn nhà 2 tầng đã xuống cấp, hoặc vẫn sử dụng tốt nhưng bạn lại muốn xây thêm tầng để tăng diện tích sử dụng cho cả gia đình- Đó là lúc bạn nghĩ tới việc cải tạo căn nhà của mình.

Cải tạo nhà phố 2 tầng cũ đẹp như mới


Tất cả các hoạt động từ khi thiết kế tới thi công xây dựng, sửa chữa và cải tạo ngôi nhà của bạn đều tuân theo môt quy trình nghiêm ngặt thì kết quả cuối cùng bạn nhận được sẽ là một ngôi nhà đẹp như bạn hằng mong ước với chi phí hợp lý. Dưới đây là những kinh nghiệm của chúng tôi gửi tới bạn.

1.Dự toán chi tiết kinh phí cho cải tạo sửa nhà

Căn cứ theo hiện trạng ngôi nhà của mình kết hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mà các bạn có thể lựa chọn các phương án cải tạo sửa chữa ngôi nhà cũ sao cho chi phí bỏ ra thấp nhất nhưng kết quả đạt cao nhất, điều đó sẽ nói lên tính hiệu quả của công việc mà bạn đang lên kế hoạch.

Đầu tư vào cải tạo nội thất để nâng cao chất lượng cuộc sống cho cả gia đình.

Ví dụ như ngôi nhà đã khá rộng rãi thì bạn chỉ cần bóc vữa trát lại, làm thêm trần, sàn, tường và các đồ nội thất, nhưng nếu căn nhà có diện tích khá chật chột thì bạn có thể nghĩ tới việc thêm tầng cho căn nhà tăng diện tích sử dụng cho gia đình.

2.Thiết kế phương án cải tạo sửa chữa nhà thật chi tiết

Thiết kế sửa nhà thật chi tiết giúp bạn tránh phải thay đổi trong quá trình thi công sữa nhà, tránh mất các chi phí không đáng có, vì nếu bạn xây một bức tường mới xong thấy không hợp lý cần đập bỏ thì chi phí sẽ tốn gấp 2, gấp 3 lần.

3.Tránh sửa chữa nhà vào dịp cuối năm để giảm chi phí

Một kinh nghiệm và thực tế của ngành xây dựng nội thất tại nước ta đó là giá cả cho vật liệu và nhân công vào dịp cuối năm thường tăng cao. Thời điểm này có nhiều gia đình mong muốn sửa nhà để đón tết khiến lượng nhân công của thị trường không thể đáp ứng hết, điều đó khiến nhân công và vật liệu trở nên khan hiếm và giá cả leo thang. Ngoài ra, các đơn vị sửa chữa nhà nhận nhiều công trình một lúc khiến đôi khi chất lượng và quản lý thợ bị buông lỏng hơn. Do đó, nếu bạn quyết định sửa chữa ngôi nhà của mình vào dịp cuối năm thì bạn xác định chi phí sẽ cao hơn thời gian đầu năm khoảng chừng 10%

4.Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công sửa nhà trọn gói và chuyên nghiệp

Không giống như xây nhà mới, sửa chữa nhà là việc khá khó khăn và phức tạp, để đảm bảo chất lượng công trình cũng như chi phí hợp lý thì việc lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công trọn gói là điều cần thiết, họ sẽ giúp bạn từ bước đầu tiên là thiết kế ngôi nhà sao cho đẹp và phù hợp chi phí, tới bước thi công với giá thành hợp lý và tránh phát sinh nhiều chi phí không đáng có. Ngoài ra, đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ làm việc “nhanh, gọn, lẹ” giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức quản lý.

Home Decor- công ty cải tạo nhà cũ uy tín, chuyên nghiệp tại Hà nội.

Nội thất Home Decor thi công cải tạo sửa nhà 2 tầng cũ chuyên nghiệp tại Hà nội.

Trải qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và nội thất, Home Decor là đơn vị cải tạo, sửa chữa nhà cũ uy tín được nhiều khách hàng chọn để đặt niềm tin. Quý khách hàng khi đến với chúng tôi luôn yên tâm vì nhiều lý do:

  • Home Decor có một đội ngũ kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất hùng hậu với nhiều ý tưởng sáng tạo, luôn mang tới khách hàng các sản phẩm chất lượng cao.
  • Đội ngũ giám sát và công nhân xây dựng lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, sửa chữa nhà và hoàn thiện nội ngoại thất.
  • Chúng tôi luôn cập nhật các ý tưởng và phong cách thiết kế mới nhất để hoàn thiện và tiên phong trong các trào lưu kiến trúc nội thất nổi tiếng và đương đại
  • Chất lượng công trình luôn đảm bảo do quy trình thiết kế thi công nghiêm ngặt, sử dụng các loại vật liệu xây dựng chính hãng, nguồn gốc xuất sứ từ các thương hiệu nổi tiếng.
  • Dự toán và báo giá thi công rõ ràng, minh bạch từng hạng mục. Bạn hoàn toàn dễ dàng so sánh báo giá của chúng tôi với các đơn vị khác trên thị trường.
  • Hợp đồng thi công rõ ràng, cam kết tiến độ và chất lượng cũng như bảo hành công trình dài hạn. Trong suốt quá trình thi công sửa nhà và bàn giao công trình đi vào sử dụng bạn hoàn toàn yên tâm.

Hi vọng những kinh nghiệm cải tạo nhà cũ mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp bạn mường tượng rõ ràng các bước của việc sửa nhà mà bạn sẽ trải qua. Những kinh nghiệm này đều là những điểm quan trọng nhất mà Home Decor đã đúc rút trong quá trình hoạt động nhiều năm qua tại Hà nội, chắc chắn nó sẽ giúp bạn một cách hữu ích trong quá trình cải tạo, sửa chữa ngôi nhà 2 tầng cũ của mình.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế, thi công cải tạo nhà phố 2 tầng cũ thì bạn có thể liên hệ trực tiếp để đặt lịch hẹn khảo sát hiện trạng ngôi nhà và nhận được phương án thiết kế thi công từ các nhà thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi qua số điện thoại.

Hotline: 094.934.8383