Câu chuyện quán Cafe cải tạo lại từ nhà cấp 4 cũ

Nếu bạn đang có kế hoạch cải tạo ngôi nhà cũ của bạn thành một quán cà phê theo phong cách ấn tượng, độc đáo. Nhưng bạn tự hỏi làm thế nào để cải tạo ngôi nhà cũ thành quán cà phê đẹp nhất cũng như tiết kiệm chi phí nhất. Đừng lo lắng, những lời khuyên trong bài viết này sẽ giúp bạn biến không gian nhà cũ của bạn thành một quán cà phê siêu chất lượng với chi phí thấp nhất.

Cafe với bánh ngọt cùng không gian lãng mạn nơi quán quen.

Hiện nay, xu hướng cải tạo nhà cũ thành quán cà phê là rất phổ biến. Bởi vì kinh doanh cafe là một lĩnh vực tiềm năng mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. Quán cà phê kinh doanh không khó như nhà hàng hay các loại hình kinh doanh khác trong quán cà phê, quán cà phê thường có không gian đẹp, sạch sẽ, thoáng mát. Chi phí nhân viên phục vụ nhỏ vì dịch vụ khá đơn giản, mọi người đều có thể làm được.

Cải tạo không gian nhà cũ thành quán cafe ấn tượng

1.ĐÁNH GIÁ HIỆN TRẠNG CỦA NHÀ CŨ

Trước khi bạn tiến hành cải tạo một ngôi nhà cũ thành quán cà phê, bạn phải đánh giá tình trạng của ngôi nhà cũ như thế nào? Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến các bước tiếp theo trong quá trình đổi mới. Các yếu tố bạn cần đánh giá bao gồm:

  • Phần khung móng, kết cấu của nhà cũ có còn chắc chắn không?
  • Không gian nhà cũ được thiết kế như thế nào?
  • Hệ thống trần, tường, sàn của nhà cũ ra sao?

Càng nhiều chi tiết hiện trạng của ngôi nhà cũ của bạn, càng dễ dàng để lên kế hoạch cải tạo. Bằng cách cải tạo nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào tình trạng của ngôi nhà như thế nào. Nếu hệ thống móng, cấu trúc của ngôi nhà cũ chắc chắn, hệ thống tường, sàn và trần nhà được đảm bảo, bạn sẽ không phải cải tạo nhiều, chỉ cần tập trung vào việc cải thiện nội thất. Nhưng nếu hệ thống kết cấu không chắc chắn, tường và sàn không được đảm bảo, bạn sẽ phải cải tạo nhiều hơn để xây dựng lại.

2. LÊN Ý TƯỞNG VỀ PHONG CÁCH THIẾT KẾ KHÔNG GIAN NỘI NGOẠI THẤT CỦA QUÁN CAFE

Lên ý tưởng về quán cafe trước khi tiến hành cải tạo

Khi bạn muốn cải tạo một ngôi nhà cũ thành một quán cà phê, bạn phải có ý tưởng về phong cách quán cà phê của bạn sẽ như thế nào. Phong cách cafe của bạn sẽ định hình hướng đổi mới cho phù hợp. Ví dụ, nếu bạn muốn cải tạo một ngôi nhà cũ thành một quán cà phê cổ điển, quá trình cải tạo sẽ hình thành theo phong cách này. Từ màu sơn tường, màu gạch lát sàn, nội thất, sự phân chia khu vực trong nhà cũ cũng phải phù hợp với phong cách vintage. Hoặc với phong cách mộc mạc (Rustic), phong cách Đông Dương (indochine), phong cách tối giản hiện đại (Minimalism) .. vv … phong cách hiện đại, phong cách cổ điển … đều giống nhau.

Phong cách thô mộc, toát lên vẻ đẹp của chất liệu hoàn thiện nội thất.

Bên cạnh đó, nếu bạn không phải là nhà thiết kế, kiến trúc là cách tốt nhất bạn nên đến một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng về quán cà phê của bạn. Một khi bạn có thiết kế chi tiết, quá trình cải tạo sẽ nhanh hơn và phù hợp hơn với mong muốn của bạn.

Bởi vì, nếu bạn không có cửa hàng kiểu cố định trước khi cải tạo, nó sẽ rất tốn thời gian, tốn nhiều công sức cũng như tiền bạc. Bởi vì sau khi cải tạo hoàn thành, bạn có một hình dạng mới để xem phong cách quán cà phê của bạn là gì, bạn mất nhiều hơn để điều chỉnh và cải tạo theo mong muốn của bạn.

3. CHỌN THỜI ĐIỂM CẢI TẠO PHÙ HỢP VỚI CHI PHÍ THẤP TỐI ƯU NHẤT

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền khi cải tạo không gian ngôi nhà cũ thành quán cà phê, một kinh nghiệm cho bạn là chọn đúng thời điểm. Thông thường, thời gian hợp lý nhất để cải tạo hoặc xây dựng một cái mới là đầu tháng Hai và tháng Ba. Thời gian này là một thời gian sau khi Tết đã được một thời gian. Lúc này mọi chi phí kể cả chi phí nhân công, chi phí nguyên liệu đều rẻ hơn.

Nếu bạn chọn cải tạo vào cuối năm, chi phí sẽ đắt hơn. Đến lúc này giá nguyên liệu cũng như chi phí nhân công cao. Ngay cả những công nhân tại thời điểm này thường khan hiếm. Do đó, khi lập kế hoạch cải tạo bạn nên chọn thời điểm thích hợp để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, bạn cũng cần tính đến cơ hội kinh doanh và thời điểm phù hợp nhất với chiến lược kinh doanh của bạn.

4. GIAO VIỆC CHO ĐƠN VỊ THI CÔNG UY TÍN, CHẤT LƯỢNG – CHỌN MẶT GỬI VÀNG

Chọn một đơn vị xây dựng có uy tín là vô cùng quan trọng, giúp bạn thực hiện ước mơ tốt nhất về kinh doanh cafe. Chúng tôi là một trong những đơn vị mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng, bạn có thể tìm hiểu các dịch vụ chúng tôi cung cấp tại nhà cải tạo để hiểu thêm về Nội Thất Home Decor.

Nếu bạn muốn cải tạo ngôi nhà cũ của mình thành một quán cà phê siêu chất lượng với chi phí hợp lý nhất, bạn phải chọn một đơn vị xây dựng uy tín và chất lượng. Bởi vì quán cà phê của bạn có như mong muốn hay không sẽ phụ thuộc phần lớn vào đơn vị thiết kế và xây dựng. Một đơn vị xây dựng có uy tín sẽ giúp bạn yên tâm về chất lượng vật liệu, tiến độ thi công cũng như công việc hoàn thành theo bản vẽ thiết kế ban đầu.

Nếu bạn chọn không cẩn thận, rất có thể sẽ mất thời gian và tiền bạc và không thỏa đáng. Do đó, bạn nên nghiên cứu kỹ trước khi chọn một đơn vị xây dựng để cải tạo không gian nhà cũ thành quán cà phê.

Trên thị trường hiện nay, một địa chỉ đáng tin cậy mà bạn có thể liên hệ khi cần cải tạo không gian nhà cũ thành quán cà phê là Nội Thất Home Decor. Đây là đơn vị thiết kế xây dựng uy tín trên thị trường được lựa chọn bởi một số lượng lớn khách hàng. Với đội ngũ kiến trúc sư giỏi, công nhân xây dựng có kinh nghiệm, có tay nghề cao, Nội thất trang trí nội thất sẽ giúp hiện thực hóa ý tưởng cải tạo ngôi nhà cũ thành một quán cà phê siêu chất lượng với chi phí thấp nhất.

Trên đây là những lời khuyên giúp bạn cải tạo ngôi nhà cũ của mình thành một quán cà phê siêu chất lượng nhưng cũng tiết kiệm chi phí nhất. Hy vọng với sự chia sẻ này, nó sẽ hữu ích cho bạn khi có kế hoạch thay đổi không gian nhà mới của bạn thành một quán cà phê mong muốn.
Quán cà phê đã được cải tạo từ ngôi nhà cũ với phong cách thiết kế mong muốn và sự định hướng đã giúp cửa hàng có phong cách riêng. Mời bạn xem một số hình ảnh của quán sau khi sửa chữa.