Cải tạo nhà ống 3 tầng cũ 40 năm tuổi thành nhà biệt thự đẹp xuất thần

Với tông màu ghi sang trọng, thiết kế cửa sổ hiện đại, đơn giản và gọn gàng. Ngôi nhà cũ 3 tầng được cải tạo nằm trong một khu hẻm nhỏ, trước khi cải tạo có nhiều nhược điểm như thiếu ánh sáng và thông gió kém do khu đất chạy dài và sâu.

cải tạo nhà 3 tầng cũ

Đây là những điều cần được cải thiện vì ánh sáng và không khí trong lành là điều không thể thiếu của một không gian sống hiện đại. Vì thế, chủ nhà đã tìm tới Home Decor để được thiết kế lại nội thất và cải tạo lại kiến trúc mặt ngoài của ngôi nhà. Với ý tưởng thông gió chiếu sáng, để ánh sáng lan tỏa từ bên trên vào trong nhà, diện mạo của ngôi nhà được thiết kế đơn giản hóa, tỉ lệ của mặt tiền ngôi nhà có diện mạo khá khác biệc so với trước đây để trở thành một ngôi nhà phù hợp với đặc điểm của một ngôi nhà hiện đại và không gian sống hạnh phúc.

cải tạo nhà 3 tầng cũ

Nhiệm vụ thiết kế:

Chủ nhà hi vọng ngôi nhà sau khi thiết kế cải tạo và thi công sửa chữa xong sẽ đáp ứng được lối sống và không gian sống hiện đại, sang trọng.

  • Tôi hi vọng có một không gian cho trẻ em đọc sách,
  • Không gian nội thất sáng sủa và mở nhất có thể,
  • Cải tạo những thiếu sót ban đầu của ngôi nhà cũ, đảm bảo chiếu sáng, thông gió, cấu trúc bền vững, sự riêng tư và tiếng ồn.
cải tạo nhà 3 tầng cũ

1.Thiết kế lại kiến trúc ngoại thất ngôi nhà cũ

Ngôi nhà đã được xây dựng và sử dụng trên dưới 40 năm, ngoài các vấn đề xuống cấp về kết cấu thì nó còn gặp khó khăn bởi thiếu ánh sáng, thông gió kém và tiếng ồn. Sau khi được thiết kế và thi công cải tạo, sửa chữa lại thì ngôi nhà có màu xám nhạt. Sơn chịu được thời tiết khắc nghiệt được sử dụng để sơn mặt tiền và giếng trời mang ánh sáng, thông gió tới tất cả các phòng.

cải tạo nhà 3 tầng cũ
cải tạo nhà 3 tầng cũ

Khoảng sân ở tầng một sử dụng lưới kim loại làm cổng vào và tường để cho ánh sáng mặt trời xuyên qua nhưng không dễ dàng bị bên ngoài xâm nhập, khéo léo vượt qua phong cách nhà phố truyền thống.

cải tạo nhà 3 tầng cũ

2. Thiết kế nội thất phòng khách

Thiết kế đơn giản là thiết kế phù hợp nhất. Tường trắng được kết hợp với sàn gỗ trắng. Đồ nội thất chỉ có ghế sofa hình chữ L lớn và tường TV ốp gỗ. Không có ghế đôn, làm tăng gấp đôi diện tích phòng khách và chức năng lưu trữ cũng rất thông minh. Tủ đồ ẩn trong bức tường, vì thế không cản trở tầm nhìn, hiệu ứng hình ảnh được khuếch đại rất lớn.

cải tạo nhà 3 tầng cũ
cải tạo nhà 3 tầng cũ

3. Thiết kế nội thất phòng ăn và bếp

Bếp có không gian mở mang lại cảm giác rộng rãi. Bàn ăn dài được kết hợp với bếp. Nó cực kỳ tiện lợi khi sử dụng. Sau khi nấu, bạn có thể chuyển sang phục vụ thức ăn. Theo ý tưởng thiết kế, tấm sắt đục lỗ lớn không chỉ có thể lưu trữ các dụng cụ trên đó mà còn che giấu không gian phòng tắm phía sau nó. Nó cũng có chức năng lưu trữ và không gian kết nối.

cải tạo nhà 3 tầng cũ
cải tạo nhà 3 tầng cũ
cải tạo nhà 3 tầng cũ
cải tạo nhà 3 tầng cũ

4. Thiết kế nội thất phòng ngủ

Với màu trắng là chủ đề chính, sàn gỗ ấm áp và đầu giường bằng gỗ, phòng ngủ nên là một không gian thư giãn như vậy. Chỉ có giường chính được sắp xếp, và tủ quần áo màu trắng đơn giản được sử dụng đúng cách để lưu trữ, bổ sung bởi cây xanh. Cấu hình đơn giản khuếch đại cảm giác không gian trong phòng ngủ tổng thể.

cải tạo nhà 3 tầng cũ

5. Thiết kế phòng tắm

Mỗi tầng có một phòng tắm riêng, mỗi phòng tắm sử dụng một khu vực rộng lớn để lấy ánh sáng, tách khỏi cửa sổ nhỏ mở trong phòng tắm, mỗi sáng khi bạn thức dậy, sẽ có ánh sáng mặt trời ấm áp tràn vào trong nhà, nằm trên tầng hai. Phòng tắm chung chủ yếu được sử dụng bởi cả gia đình, và gạch đá đen và xám được sử dụng để tạo ra toàn bộ không gian phòng tắm.

cải tạo nhà 3 tầng cũ

6. Thiết kế tủ đồ thông minh

Nhìn vào thiết kế của toàn bộ ngôi nhà, kiến trúc sư đã sử dụng các không gian mở và tích hợp tủ đồ âm tường, lưu trữ tối đa nhằm giải phóng không gian trong nhà lớn nhất để sử dụng sàn và cảm giác trực quan cũng rộng rãi hơn.

cải tạo nhà 3 tầng cũ

7. Lựa chọn màu sắc và vật liệu

Số lượng lớn tường trắng, vách gỗ và một vài tấm thép không gỉ đục lỗ được sử dụng trong nhà. Các vật liệu xây dựng trên được sử dụng từ tầng một đến tầng ba để tạo ra một trải nghiệm hình ảnh thống nhất và tích hợp.

cải tạo nhà 3 tầng cũ

Bề mặt tường trắng có thể khuếch tán hiệu quả ánh sáng mặt trời trong không gian sống để tích hợp không gian đọc của tủ sách và cầu thang. Thân cầu thang và thân tủ được phủ veneer gỗ là một điểm nhấn.

cải tạo nhà 3 tầng cũ
cải tạo nhà 3 tầng cũ

Leo từ tầng một lên tầng ba, các chi tiết thiết kế để ánh sáng xuyên qua, và không gian nhỏ dưới cầu thang được bổ sung bởi một vách kính lớn, được kết nối với không gian xanh sân vườn.

cải tạo nhà 3 tầng cũ
cải tạo nhà 3 tầng cũ
cải tạo nhà 3 tầng cũ
cải tạo nhà 3 tầng cũ

8. Chất liệu nội thất

Để phù hợp với tông màu của toàn bộ tòa nhà sau khi cải tạo, đồ nội thất chủ yếu được làm bằng gỗ, và hình dạng nhẹ và không nặng. Hầu hết các đồ nội thất có thể được di chuyển theo thói quen sinh hoạt của chủ sở hữu.

9. Phối màu

Hãy để vật liệu cuối cùng trông giống nhau, tông màu gỗ ấm áp với tông màu trắng tinh khiết, để gia chủ di chuyển qua không gian sống của họ mà không bị áp lực, phù hợp với cây xanh, truyền sức sống vào ngôi nhà cũ đã cải tạo, mang đến một cái nhìn và cảm giác sôi động.

cải tạo nhà 3 tầng cũ

Tìm kiếm bài viết trên google:
Cải tạo nhà ống 3 tầng
Cải tạo nhà ống lệch tầng
Chi phí cải tạo nhà cấp 4
Cải tạo nhà 2 tầng cũ Bắc Ninh
Cải tạo nhà ống 30m2
Cải tạo nhà ống thành biệt thự
Cải tạo nhà cấp 4 cũ thành nhà có gác lửng
Sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu